10:17 ICT Chủ nhật, 19/11/2017

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 1106

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 48130

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1724668

Đăng nhập thành viên

Trang nhất » Thời tiết và Đời sống » Thời tiết và Đời sống

Văn phòng ASOEN Việt Nam: Đầu mối quốc gia hợp tác ASEAN về môi trường

Thứ ba - 17/04/2012 07:54
Sáng 10/4 tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường tổ chức Tổng kết 1 năm thành lập Văn phòng ASOEN Việt Nam. Thứ trưởng kiêm Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường Bùi Cách Tuyến đã tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Sáng 10/4 tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường tổ chức Tổng kết 1 năm thành lập Văn phòng ASOEN Việt Nam. Thứ trưởng kiêm Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi trường Bùi Cách Tuyến đã tới dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Theo Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến, kể từ khi được thành lập(19/4/2010đếnnay, Văn phòng ASOEN Việt Nam đã phát huy tối đa vai trò chức năng, phối hp với các Trưởng nhóm công tác dưới ASOEN Việt Nam, các cơ quan liên quan trong và ngoài Bộ TN&MT thực hiện thắng li các mục tiêu và nhiệm vụ đặt ra, phát huy tốt vai trò là đầu mối quốc gia hp tác ASEAN về môi trường.
Theo đó, ASOEN Việt Nam đã phối hp chặt chẽ với các cơ quan liên quan tổ chức thành công Hội nghị Quan chức cao cấp ASEAN về môi trường lần thứ 21 (ASOEN 21) và chuỗi các sự kiện liên quan tại Hà Nội (từ 2 -8/8/2010). Đặc biệt, hưởng ứng năm Đa dạng sinh học 2010 do Liên HợpQuốc phát động, Việt Nam đã đề xuất sáng kiến Triểnlãm Đa dạng sinh học ASEAN và Triển lãm lần đầu tiên được tổ chức thành công tại Việt Nam trong dịp diễn ra Hội nghị quan trọng trên. Sáng kiến này của Việt Nam đã được ASEAN đánh giá cao và đề xuất tiếp tục thực hiện định kỳ 3 năm một lần do các nước ASEAN lần lượt đăng cai.
Năm 2011, ASOEN Việt Nam đã chủ trì, phối hp vi các đơn vị liên quan trong Bộ TN&MT, các cơ quan trong và ngoài nước, tổ chức thành công Hội nghị Nhóm công tác ASEAN về Biến đổi khí hậu lần thứ 2, tại Hà Nội (từ 17-19/4), Hội nghị Nhóm công tác ASEAN về môi trường Biển và Đi bờ lần thứ 12, tại Nha Trang (từ 15 -18/6) và Hội thảo tham vấn xây dựng "Kế hoạch hành động ASEAN về chung tay ứng phó vi biến đổi khí hậu", tại Hà Nội (từ 23 - 24/7).
Bên cạnh đó, ASOEN Việt Nam đã chủ trì xây dựng tiêu chí lựa chọnvà phối hp với 2 thành phố Đà Nng và Huế hoàn thiện hồ sơ tham dự Giải thưởng thành phố bền vững về môi trường khu vực ASEAN. Ngày 23/11/2011, Thành phố Đà Nng đã được vinh danh làThành phố bền vững môi trường ASEAN. Lễ trao giải được tổ chức trong dịp diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN tại Bali, Indonesia.
Trong giai đoạn 2011 - 2015, ASOEN Việt Nam được giao thực hiện một số nhiệm vụ như: Đề án Tăng cường năng lực Văn phòng ASOEN đáp ứng yêu cầu Hội nhập khối ASEAN đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2030; Xây dựng cơ sở dữ liệu hoạt động hp tác quốc tế về môi trường trong khuôn khổ ASEAN.
Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến đề nghị, để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, Văn phòng ASOEN Việt Nam cần tăng cường hơn nữa sự hợp tác, kết nối với các Bộ, các nhóm công tác để đưa các hoạt động của ASOEN ngày càng phát triển, vững mạnh,qua đó nâng cao tính chuyên nghiệp của Việt Nam khi tham gia hợp tác ASEAN, đánh dấu và khẳng định vị thế, vai trò trong các hoạt động họp tác về môitrường trong khu vực.
Toàn cảnh hội nghị
 
Nguồn: monre.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn